icon

Những lý do vì sao nên chọn tranh thư pháp treo tường trong nhà?

Những lý do vì sao nên chọn tranh thư pháp treo tường trong nhà? 

Vì sao nên chọn tranh thư pháp để treo trong nhà? Trong ngày tết cổ truyền ngoài những món ăn rất thân thuộc như “dưa hành bánh mứt”, thì hình ảnh ngày tết không thể thiếu các ông đồ già viết thư pháp. Đây là điều đã nằm trong văn hóa và in sâu vào tâm trí người Việt từ xưa tới nay. Nếu bạn có quan tâm tới loại hình nghệ thuật truyền thống này, hãy cùng chúng tìm hiểu qua ý nghĩa của loại tranh này nhé.

1. Khái niệm tranh thư pháp

Tranh thư pháp là loại tranh được vẽ bằng mực Tàu ở trên một tờ giấy hoặc miếng lụa trắng. Nội dung phần lớn là các chữ mang tính giáo dục, câu chúc. Chúng được viết vô cùng nắn nót, khéo léo, cầu kỳ và phức tạp và cho tới ngày nay dòng tranh thư pháp vẫn đang được tiếp nối, tuy nhiên nó có nhiều những cách tân về vật liệu, cùng với nhiều hình ảnh xuất hiện trên tranh.

Những lý do vì sao nên chọn tranh thư pháp treo tường trong nhà? 1

 

2. Lý do nên tranh thư pháp treo trong nhà

Tranh thư pháp không chỉ toát lên giá trị nghệ thuật truyền thống mà nó còn là món ăn tinh thần của người Việt cả thời xưa lẫn nay. Nội dung bức tranh không chỉ có tính răn dạy mà nó còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc về mặt phong thủy. Theo quan niệm của người Việt nói riêng và toàn bộ phương Đông nói chung, tranh thư pháp có giá trị ý nghĩa to lớn nếu xét về phong thủy. Công dụng chính là đẹp, đem lại nét nghệ thuật, tăng vượng khí, tài lộc cho gia đình Việt.

Những lý do vì sao nên chọn tranh thư pháp treo tường trong nhà? 2

 

Bên cạnh đó, tranh thư pháp còn được coi là các biểu hiện hữu hình cho những điều tốt đẹp. Do vậy nếu treo tranh thư pháp trong nhà sẽ giúp không gian sống trở lên hài hòa, gần gũi và tăng luồng sinh khí mới cho những ai sinh sống ở đây. Ngoài ra, nó còn có thể kích tài vận và đem tới nhiều sự may mắn.

Nếu treo tranh thư pháp trong các doanh nghiệp, văn phòng, công ty thì sẽ khiến việc làm ăn ngày càng phát đạt, thu được lợi nhuận lớn và có mối quan hệ đẹp với nhiều đối tác làm ăn. Tranh thư pháp không chỉ có ý nghĩa to lớn về mặt phong thủy mà nó còn mang giá trị to lớn về nghệ thuật. Thông qua bức tranh, có thể thấy được gu thẩm mỹ cùng trí thức của gia chủ. Bởi lẽ bức tranh là minh chứng rõ nhất cho thấy gia chủ là người am hiểu nghệ thuật đồng thời luôn biết kế thừa và trân trọng nền văn hóa truyền thống của dân tộc.

Những lý do vì sao nên chọn tranh thư pháp treo tường trong nhà? 3

 

Tranh thư pháp là sản phẩm được gửi gắm tâm tư, tình cảm của người tạo ra. Một tác phẩm hoàn chỉnh luôn thể hiện được tất cả cả những gì nghệ nhân muốn truyền đạt. Nên người trân trọng tranh thư pháp chính là tri kỷ của các ông đồ hiện đại. Việc treo bức tranh thư pháp trong nhà sẽ đem đến không gian mộc mạc, giản dị đậm chất truyền thống. Tranh thư pháp là loại tranh có giá trị lớn trên cả hình ảnh lẫn nội dung. Ngoài ra, khi ngắm nhìn bức tranh, gia chủ còn nhận được sự thoải mái tâm hồn cũng như khoảng thời gian thanh tịnh ở cái xã hội đầy bon chen, xô bồ này. Nó cũng đại diện cho tính cách, lối sống của chủ nhân bức tranh.

3. Những mẫu tranh thư pháp đẹp 

Những lý do vì sao nên chọn tranh thư pháp treo tường trong nhà? 4

 

Những lý do vì sao nên chọn tranh thư pháp treo tường trong nhà? 5

 

Những lý do vì sao nên chọn tranh thư pháp treo tường trong nhà? 6

 

Những lý do vì sao nên chọn tranh thư pháp treo tường trong nhà? 7

 

Những lý do vì sao nên chọn tranh thư pháp treo tường trong nhà? 8

 

Trên đây là lý do nguyên nhân vì sao nên chọn tranh thư pháp treo trong nhà. Mong rằng thông qua bài viết bạn có thể hiểu sâu hơn về loại tranh này đồng thời kiếm được một bức tranh ưng ý treo tại nơi mình sống.

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết này!

THƯƠNG HIỆU

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4