icon

Những lưu ý khi thiết kế nội thất quán cafe

Những lưu ý khi thiết kế nội thất quán cafe

Quán cafe không đơn thuần là nơi thưởng thức những loại đồ uống ngon miệng. Có thể nói, việc gặp gỡ, tụ tập bạn bè hay tận hưởng một mình bên quán cafe đã trở thành văn hóa của người Việt. Điều này dẫn đến tầm quan trọng của việc thiết kế nội thất quán cafe sao cho hút mắt và khác biệt. Vậy làm sao để biến hóa cho quán cafe trở nên đặc sắc hơn? Cùng LEHAIS khám phá qua bài viết sau đây.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất quán cafe

1. Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Trước khi đầu tư thiết kế nội thất quán cafe, hãy phân loại và xác định tập khách hàng mà quán hướng đến. Điều này vô cùng quan trọng trong kinh doanh. Bởi nó không chỉ vẽ ra cho bạn kế hoạch dài hạn mà còn giữ vai trò chi phối phong cách trang trí của quán.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất quán cafe

Cần xác định đối tượng khách hàng trước khi đầu tư.

Hãy lập khảo sát thị trường khách hàng để nắm bắt được “tất tần tật” từ gu thẩm mỹ, xu hướng cho đến sở thích của họ. Từ đó, đề ra phương án thiết kế phù hợp với thị hiếu của lượng khách hàng tiềm năng.

 

2. Chọn vị trí “đắc địa” cho thiết kế nội thất quán cafe

Vị trí là 1 trong 2 yếu tố mang tính quyết định thành bại của một cơ sở kinh doanh. Sau khi biết được đối tượng khách hàng cần phục vụ, bạn cần lựa chọn vị trí thật “đắc địa”. Nếu quán cafe của bạn hướng tới đối tượng học, sinh sinh viên thì khu vực gần trường học sẽ vô cùng lý tưởng. Còn nếu quán cafe phục vụ phần lớn cho dân công sở thì mặt bằng gần các tòa nhà văn phòng cũng rất phù hợp.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất quán cafe

Vị trí cực kỳ quan trọng trong thiết kế nội thất quán cafe.

Sau khi hoàn thành hai công việc trên, bạn có thể bắt tay lên ý tưởng và bố trí không gian nội thất của quán từ bàn ghế, màu sắc, ánh sáng sao cho thống nhất, hài hòa, ấn tượng và tiết kiệm.

 

3. Nói không với các cách bày trí sai lầm sau đây

- Vị trí ngồi của khách hàng đặt cạnh khu vực vệ sinh. Điều này không chỉ gây mất mỹ quan mà còn làm giảm sự hứng thú, để lại ấn tượng không tốt với khách hàng.
- Bố trí quầy pha chế quá xa so với nhà kho sẽ khiến việc di chuyển và hoàn thành thức uống diễn ra lâu hơn. Đặc biệt, rất bất tiện trong khung giờ quán đông khách.
- Để nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh trong không gian kín được bố trí máy điều hòa. Ngoài ra, không bố trí dù che nắng, màn cửa cản gió bụi trong không gian cafe vườn đầy tính mở.
- Sắp xếp bàn ghế dày đặc, không khoa học khiến không gian trở nên ngột ngạt và chật chội.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất quán cafe

Cần lưu ý trong bày trí nội thất quán cafe.

 

 

THƯƠNG HIỆU

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4