icon

Hướng dẫn 4 cách bảo quan vòng tay trầm hương mà bạn nên biết

Hướng dẫn 4 cách bảo quan vòng tay trầm hương mà bạn nên biết

Khác với các loại trang sức khác, vòng tay trầm hương được làm thủ công bởi nguyên liệu thô có giá trị cao về mặt kinh tế chính vì thế mà vòng tay trầm hương rất cần được vệ sinh bảo quản kỹ lưỡng trong quá trình sửu dụng để chiếc vòng luôn sáng bóng và giữ được mùi hương bền lâu. 

Hướng dẫn 4 cách bảo quan vòng tay trầm hương mà bạn nên biết 1

(Vòng tay trầm hương 10 ly 21 hạt tròn phối mặt Chạm Hoa - VT51LHAG)

Vòng tay trầm hương không chỉ là một vật phẩm trang sức mà còn có rất nhiều lợi ích đối với sức khoẻ, phong thuỷ, tâm linh. Chính vì thế, để sở hữu một chiếc vòng trầm chuẩn không phải là điều dễ dàng vì vòng trầm hương vốn là một vật phẩm giá trị và đắt đỏ và đặc biệt người mua cần phải có những vốn kiến thức nhất định về vòng trầm từ việc lựa chọn đến cách thức sử dụng và bảo quản vòng trầm hương.

Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số mẹo nhỏ để bảo quản vòng trầm hương một cách tốt nhất

1. Nguyên nhân khiến vòng tay trầm hương mất mùi

Đối với trầm hương tự nhiên thường có hương thơm vĩnh viễn là bền lâu. Khi đeo vòng trầm thì mùi hương trầm càng mạnh mẽ do vòng được tiếp xúc với da tay giúp cho tinh dầu trong trầm được lan toả. Nhưng nếu không được bảo quản đúng cách hoặc vô tình để trầm tiếp xúc trực tiếp với các tác nhân như: Nước, hoá chất, thuốc lá,…thì vòng trầm hương có thế không còn mùi thơm như lúc đầu.

Hướng dẫn 4 cách bảo quan vòng tay trầm hương mà bạn nên biết 2

Đối với trầm hương nhân tạo: Những chiếc vòng trầm hương kém chất lượng, hàng giả, hàng nấu dầu thì hương thơm của vòng trầm cũng sẽ mất mùi theo thời gian vì hương thơm của vòng trầm nhân tạo là mùi hương của hoá chất.

2. Các biện pháp bảo quản vòng tay trầm hương

- Tránh để vòng tay trầm hương tiếp xúc với nước

Trầm hương về bản chất vẫn là gỗ nên rất kỵ nước. Khi vòng trầm bị ngấm nước, các lớp gỗ sẽ bị giãn nở hoặc co ngót không ổn định, tinh dầu trầm cũng không được liên kết bền chặt với các lớp gỗ khiến cho hạt bị nứt, mép méo làm nhạt màu, giảm mùi hương và tính thẩm mỹ của vòng.

Hướng dẫn 4 cách bảo quan vòng tay trầm hương mà bạn nên biết 3

Trong trường hợp vòng bị dình nước, bạn nên lấy khăn khô lau thật sạch, để bên ngoài cho khô hẳn và bỏ vào trong túi bảo quản hoặc hộp nhựa, thuỷ tinh sạch sẽ để mùi hương của trầm được ổn định trở lại.

- Tránh để vòng trầm hương dính quá nhiều mồ hôi

Khi cơ thể ra quá nhiều mồ hôi, bạn cũng nên tháo vòng trầm ra để hạn chế vòng tiếp xúc quá nhiều với mồ hôi sẽ khiến cho vòng sẫm mầu và giảm mùi do bị bít tắc các lỗ tinh dầu toả hương.

Hướng dẫn 4 cách bảo quan vòng tay trầm hương mà bạn nên biết 4

- Tránh các loại hoá chất, mỹ phẩm có mùi

Hạn chế để nước hoa hoặc các hoá chất có mùi hương tiếp xúc với vòng trầm hương khiến cho trầm bị nhiễm mùi nặng rất khó để khôi phục lại hoặc các loại mỹ phẩm kem như kem bôi, dưỡng da vô tình làm bít tắc các tia tinh dầu trầm không thoát mùi hương ra được.

Hướng dẫn 4 cách bảo quan vòng tay trầm hương mà bạn nên biết 5

- Tránh va chạm với vật sắc nhọn

Bản chất của gỗ trầm khá mềm nên khi sử dụng vòng trầm bạn nên chú ý không để vòng va chặm hay cọ sát với các vật sắc nhọn để hạn chế những vết xước trên thân vòng, duy trì được độ bền đẹp và tính thẩm mỹ của vòng tay trầm hương.

Hướng dẫn 4 cách bảo quan vòng tay trầm hương mà bạn nên biết 6

Vòng tay trầm hương là một vật phẩm mang nhiều giá trị tâm linh và giá trị kinh tế. Khi chúng ta may mắn sở hữu một chiếc vòng trầm, ta cũng nên kiêng kị và giữ gìn cẩn thận để vòng tay trầm hương luôn giữ được tính thẩm mỹ cũng như phát huy được hết tác dụng của nó. Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng các bạn đã có thêm kiến thức trong việc sử dụng, bảo quản để duy trì vẻ đẹp của một chiếc vòng trầm hương vô cùng giá trị này.

 

THƯƠNG HIỆU

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4