icon

Hoa Sen biểu tượng quốc hoa và những mẫu tranh sơn mài đẹp

Hoa Sen biểu tượng quốc hoa và những mẫu tranh sơn mài đẹp

Ở nước ta, hoa sen được trồng trải dài khắp mọi miền đất nước, tập trung nhiều nhất ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Nổi tiếng nhất phải kể đến tỉnh Đồng Tháp với những cánh đồng hoa sen phủ khắp vùng và cho ra đời những bông sen tươi đẹp nhất (Tháp Mười đẹp nhất bông sen).

Hoa Sen biểu tượng quốc hoa và những mẫu tranh sơn mài đẹp 5

Hoa sen loài hoa của tinh túy đất trời

Hoa sen sở hữu vẻ đẹp thanh khiết, mỏng manh nhưng cũng vô cùng mạnh mẽ. Vượt qua nhiều khó khăn sống giữa vùng lầy, những bông sen vẫn vượt lên để tỏa hương thơm ngát như gói gọn tất cả sự tinh túy của đất trời. Chính vì vậy, hoa sen cũng thường được dùng để làm thức uống, làm thuốc, đồ trang trí, quà tặng… Trong đó, độc đáo nhất phải kể đến trà hoa sen thanh nhã với hương vị khó quên.

Không biết tự bao giờ, hoa sen với những đặc điểm thuần khiết, thanh cao, mạnh mẽ đã trở thành biểu tượng cho tâm hồn, khí phách Việt. Sức sống mãnh liệt, kiên cường, “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” được ví như bản sắc dân tộc Việt Nam anh hùng.

Hoa Sen biểu tượng quốc hoa

Vẻ đẹp của hoa sen được ví như người con gái Việt Nam trong tà áo dài trắng thướt tha, đầu đội nón lá truyền thống của dân tộc luôn khiến bao người nhìn ngắm phải xuyến xao. Chính bởi vậy, hoa sen được nhiều người xem như Quốc hoa của Việt Nam, trở thành nguồn cảm hứng của thi ca, nhạc họa. Biết bao nhà thơ, thi sĩ mô tả và so sánh vẻ đẹp, tính cách, nhân phẩm của người con gái Việt với loài hoa này.

Bên cạnh là biểu tượng của văn hoá Việt, tranh sơn mài hoa sen còn mang nhiều yếu tố, tác dụng phong thuỷ tốt lành. Theo các chuyên gia phong thủy, hoa Sen mang đến sự bình an, thanh tịnh, hút may mắn, tài lộc, làm dồi dào thêm vượng khí cho gia chủ. Đồng thời, hoa sen với nghị lực sống mạnh mẽ mang đến nguồn cổ vũ tinh thần lạc quan, suy nghĩ tích cực để con người vượt qua thử thách, khó khăn, vươn đến những thành công trong cuộc sống.

Những mẫu tranh sơn mài Hoa Sen đẹp

Bởi vậy, những năm gần đây, những bức tranh sơn mài hoa sen được nhiều người ưa chuộng bài trí trong phòng làm việc, phòng khách. 

Hoa Sen biểu tượng quốc hoa và những mẫu tranh sơn mài đẹp 1

 

Hoa Sen biểu tượng quốc hoa và những mẫu tranh sơn mài đẹp 2

 

Hoa Sen biểu tượng quốc hoa và những mẫu tranh sơn mài đẹp 3

 

Hoa Sen biểu tượng quốc hoa và những mẫu tranh sơn mài đẹp 4

 

Hoa Sen biểu tượng quốc hoa và những mẫu tranh sơn mài đẹp 5

 

Hoa Sen biểu tượng quốc hoa và những mẫu tranh sơn mài đẹp 6

 

Có thể thấy rằng, hình ảnh hoa sen hay tranh sơn mài hoa sen mang ý nghĩa sâu sắc đối với cuộc sống của người Việt. Trân trọng hoa sen giản dị, thanh cao cũng là tìm về với bản tâm của mỗi người "thuần khiết và trong sáng".

 

 

THƯƠNG HIỆU

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4