icon

Các yếu tố tạo nên thiết kế nội thất quán cafe đẹp

Các yếu tố tạo nên thiết kế nội thất quán cafe đẹp

1. Thiết kế nội thất quán cà phê phân bổ không gian khoa học

Một thiết kế quán cafe không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo sự thuận tiện cho khách hàng khi tới trải nghiệm dịch vụ. Không gian góp phần làm tăng khẩu vị của khách hàng. Bên cạnh đó, còn tạo bầu không khí thư giãn, thoải mái cho những phút giây giải trí chất lượng.

Tùy vào từng nhóm đối tượng khách hàng mà quán sẽ được chia làm nhiều khu vực đặc thù. Đó có thể là bàn dài cho nhóm khách đi nhiều người. Hoặc nếu quán cafe có quy mô lớn, sang trọng thì hãy bố trí riêng khu vực bàn VIP.

Các yếu tố tạo nên thiết kế nội thất quán cafe đẹp

Thiết kế nội thất quán cafe cần phân bố không gian hợp lý.

Dựa trên diện tích tổng thể quán cafe, hãy biết cân bằng chỗ ngồi và lối đi lại. Nhờ đó, việc di chuyển dễ dàng, thuận tiện hơn cho cả khách hàng lẫn nhân viên phục vụ.

 

2. Thổi hồn cho quán cafe bằng phong cách nội thất

Trước khi áp dụng phong cách nội thất cho quán cafe, bạn hãy xác định loại hình kinh doanh mà mình theo đuổi. Đó có thể là kiểu cà phê bình dân, cafe nhạc sống, cafe sách, cafe vườn hay cafe văn phòng,…

Các yếu tố tạo nên thiết kế nội thất quán cafe đẹp

Ứng dụng phong cách thịnh hành cho quán cafe đẹp.

Sau khi hiểu rõ hình thức kinh doanh và biết được đối tượng khách hàng mục tiêu thì đây là lúc định hình concept cho quán cafe của bạn. Hiện nay, nhiều phong cách nội thất thịnh hành trên thế giới “đi vào” các thiết kế quán cafe. Bạn có thể tham khảo phong cách Eco cho không gian xanh mát, Rustic với màu gỗ mộc mạc hay Industrial giả lập công xưởng độc đáo,…

 

3. Màu sắc bắt mắt, phù hợp với concept thiết kế nội thất quán cafe

Song song việc cập nhật xu hướng, bạn hãy đảm bảo tính đồng bộ trong thiết kế. Và màu sắc là một ví dụ điển hình. Đừng quá “thăng hoa” trong thiết kế mà quên đi tính thân thiện, kết nối với người dùng. Đồ nội thất tinh giản, nhấn nhá họa tiết nhẹ nhàng trên nền trung tính là lựa chọn hàng đầu.

Các yếu tố tạo nên thiết kế nội thất quán cafe đẹp

Thiết kế nội thất quán cà phê phong cách Nga.

Ngoài ra, màu sắc còn thay đổi theo phong cách bài trí, loại hình kinh doanh và diện tích quán. Với quán cafe có diện tích khiêm tốn, các màu sắc tươi sáng như pastel được phối phổ biến. Nếu muốn không khí thân mật, gần gũi thì tone ấm cùng ánh đèn vàng dịu sẽ rất phù hợp.

 

4. Thiết kế nội thất quán cafe kết hợp hài hòa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo

Sẽ vô ích nếu không gian nội thất thiết kế đẹp mắt lại thiếu sự hỗ trợ của ánh sáng. Ánh sáng đem lại sinh khí cho thiết kế, làm tôn lên mọi đường nét của vật phẩm bài trí. Hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng cách tạo không gian mở kết hợp cây xanh cho quán cafe.

Các yếu tố tạo nên thiết kế nội thất quán cafe đẹp

Tận dụng ánh sáng tự nhiên cho không gian có hồn.

Với ánh sáng nhân tạo, hãy bố trí đa dạng: đèn rọi, đèn chùm, đèn thả, LED âm trần,… cùng các sắc thái màu khác nhau tùy vào mục đích sử dụng.

Để sở hữu thiết kế nội thất quán cà phê thu hút cần hội tụ rất nhiều yếu tố. Hãy cân bằng “gu” của mình với sở thích khách hàng để vừa đồng điệu nhưng khó trộn lẫn. Nội thất LEHAIS hi vọng trong tương lai gần, bạn sẽ tạo lập một quán cafe như mong ước.

 

 

THƯƠNG HIỆU

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4