Những góc nhìn khác về Tây Bắc qua tranh sơn dầu phong cảnh của hoạ sĩ Lê Ngọc Hải

Những góc nhìn khác về Tây Bắc qua tranh sơn dầu phong cảnh của hoạ sĩ Lê Ngọc Hải

Những ai đã từng đặt chân đến mảnh đất Tây Bắc chắc cúng đã được khám phá và chiêm ngưỡng những cảnh sắc vô cùng ấn tượng, tận hưởng cảm giác hòa mình vào thiên nhiên Việt Nam. Khi đến với vùng núi Tây Bắc chúng ta không thể không nhắc đến những khung cảnh núi đồi, ruộng bậc thang và sự hùng vĩ của tự nhiên.

Những góc của hoạ sĩ Lê Ngọc Hải được thể trong tranh sơn dầu phong cảnh Tây Bắc

Đến với núi rừng Tây Bắc, ai ai cũng không khỏi ngỡ ngàng như được lạc vào thế giới cổ tích với những mảng màu rực rỡ, tiếng chim lan tỏa khắp rẻo đường, những loại hoa đua nhau khẻo sắc. Bạn có thể cảm nhận được điều đó qua tác phẩm "GIAI ĐiỆU THÁNG BA" dưới đây.

Những góc nhìn khác về Tây Bắc qua tranh sơn dầu phong cảnh của hoạ sĩ Lê Ngoc Hải  1

(Tranh sơn dầu phong cảnh Việt Nam tác phẩm GIAI ĐiỆU THÁNG BA - TSD490LHAR)

Bước đi trên con đường làng vắng lặng ở Tây Bắc, hít thở không khí trong lành thoảng hương cỏ cây một buổi sớm bình minh hay vào những buổi chiều hoang hôn thơ mông, bạn mới thấy hết được vẻ đẹp huyền diệu nơi núi rừng bình yên và trầm lắng, giống như một thước phim nghệ thuật quay chậm… Khiến nhiều du khách muốn dừng chân nán lại nơi đây mãi không thôi. 

Những góc nhìn khác về Tây Bắc qua tranh sơn dầu phong cảnh của hoạ sĩ Lê Ngoc Hải  2

(Tranh sơn dầu tác phẩm NẮNG SỚM - TSD483LHAR)

Tất cả những điều đó tạo nên một cảnh đẹp một nét văn hoá vùng Tây Bắc rất riêng, để rồi như sống chậm lại thả hồn nhẹ nhàng vào sự bình yên mà tác phẩm "NẮNG SỚM"đã tái hiện lại hình ảnh đó.

Những bức tranh sơn dầu phong cảnh Tây Bắc được họa sĩ Lê Ngọc Hải thể hiện với các đường nét mạnh mẽ, màu sắc trầm ấm tạo cho người xem cảm nhận được những giai điệu của núi rùng. Mỗi nét vẽ phóng khoáng và tự nhiên tạo cho bức tranh sơn dầu có độ tinh tế, làm cho người xem có cảm giác như tận hưởng một bữa tiệc của thị giác.

Những góc nhìn khác về Tây Bắc qua tranh sơn dầu phong cảnh của hoạ sĩ Lê Ngoc Hải 5

(Tranh sơn dầu phong cảnh Việt Nam tác phẩm "Mộc Miên Chiều Bản" - TSD487LHAR)

Tắc phẩm "Mộc Miên Chiều Bản" là khung cảnh mùa Hạ, là một góc nhìn khác về phong cảnh nơi vùng cao Tây Bắc khiến người ta si mê, chỉ muốn đắm chìm mãi không thôi. Nó đêm đến như một luồng gió ấm áp, đầy sức sống đến nơi núi rừng lạnh giá, cảnh vật bỗng nhiên bừng vui và tràn đầy sinh lực.

Những góc nhìn khác về Tây Bắc qua tranh sơn dầu phong cảnh của hoạ sĩ Lê Ngoc Hải  4

(Tranh sơn dầu phong cảnh Việt Nam tác phẩm THANH ÂM CHIỀU BẢN - TSD489LHAR)

Những ai yêu thích vẻ đẹp hoang dã, hùng vĩ phong cảnh Tây Bắc, thì xem bức tranh "THANH ÂM CHIỀU BẢNcủa Lê Ngọc Hải này có thể cảm nhận được điều đó. Bởi những bức tranh này không chỉ thể hiện cảnh thiên nhiên núi rừng hùng vĩ mang nó còn mang đến những ý nghĩa quan trọng và góc nhìn khác của tác giả đến với người xem.

Đáng kể đến đó là bố cục, màu sắc của tranh tao nên một điểm nhấn riêng cho những bức tranh sơn dầu phong cảnh Tây Bắc, bạn có thể nhìn thấy cái riêng đó qua tác phẩm "SƯƠNG SỚM". Cái riêng ở đây không phải là cái riêng của người hoạ sĩ mà nó còn là cái riêng của một mảnh đất Tây Bắc tuyệt đẹp.

Những góc nhìn khác về Tây Bắc qua tranh sơn dầu phong cảnh của hoạ sĩ Lê Ngoc Hải 3

(Tranh sơn dầu tác phẩm SƯƠNG SỚM - TSD486LHAR)

Mỗi một bức tranh sơn dầu chứa đựng một ý nghĩa riêng và có giá trị thẩm mỹ riêng, nhưng điểm chung ở đây là vẫn thể hiện những góc nhìn về phong cảnh Tây Bắc. 

Những góc nhìn khác về Tây Bắc qua tranh sơn dầu phong cảnh của hoạ sĩ Lê Ngoc Hải  6

(Tranh sơn dầu tác phẩm THÀNH HOÀNG LÀNG - TSD481LHAR)

Qua những tác phẩm tranh sơn dầu trên đây, chắc hẳn khi xem bạn cũng đã cảm nhận lại chút gì đó cho mình được cái cảm giác núi rừng Tấy Bắc. Những tác phẩm trên cũng là những tâm tư tình cảm của người hoạ sĩ muốn truyền đạt đến người xem.

Cảm ơn bạn đã xem nội dung này!

THƯƠNG HIỆU

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4